Nghề nghiệp Dịch vụ Xã hội: Việc làm, Tiền lương và Yêu cầu Giáo dục (2023)

Những nhân viên xã hội và cố vấn đầy tham vọng có thể bắt đầu sự nghiệp trong các dịch vụ xã hội, trao quyền cho họ để tạo ra sự khác biệt thông qua vận động chính sách và thực hành lâm sàng.

Nhân viên xã hội sử dụng các kỹ năng giao tiếp nâng cao và kiến ​​thức lâm sàng của họ để kết nối khách hàng với các nguồn lực họ cần để cải thiện chất lượng cuộc sống. nhân viên xã hội và cố vấnđóng một vai trò quan trọngGiúp mọi người duy trì sức khỏe của họ trong các cuộc khủng hoảng như đại dịch COVID-19.

Những cá nhân đồng cảm và có đầu óc ủng hộ là những ứng cử viên tuyệt vời cho sự nghiệp phục vụ cộng đồng, bao gồmvai trò dịch vụ xã hội, tâm lý hay chỉnh sửa. Hướng dẫn này xem xét từng nghề nghiệp, xem xét triển vọng công việc và dữ liệu lương và xem xétnhân viên xã hộivs.sự giống và khác nhau giữa các nhà tư vấn.

Công tác xã hội có phải là công việc phù hợp với tôi không?

Công việc của các dịch vụ xã hội xoay quanh mộtđá quý Wertekanonvà kết hợp những hiểu biết sâu sắc từ khoa học nhận thức, vận động chính sách, tâm lý trị liệu và chính sách công. Mặc dù hầu hết các chương trình sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công, nhưng điều quan trọng là phải đánh giá sở thích của bạn để xem liệu chúng có phù hợp với các nguyên tắc phục vụ xã hội hay không.

Bạn có thể thích một nghề nghiệp trong công tác xã hội nếu:

 • Bạn thích đối phó với các nhóm người khác nhau và có mức độ tôn trọng và tự tin cao.

 • Hiểu ranh giới và đồng cảm với tình trạng hiện tại của từng khách hàng.

 • Là một người giao tiếp rõ ràng và hiệu quả và là một người lắng nghe tích cực.

 • Làm việc độc lập khi cần thiết và dễ dàng quản lý thời gian của bạn.

 • Hãy kiên nhẫn và cam kết hành động có đạo đức.

 • Hãy vui vẻ đứng lên vì những người yếu thế và truyền cảm hứng cho những người khác làm điều tương tự.

Các chương trình công tác xã hội trực tuyến được lựa chọn

Các loại nghề nghiệp trong công tác xã hội

người tìm kiếm bằng cấpvà các chuyên gia tương lai quan tâm đến công tác xã hộiCon đường chuyên nghiệp trong Tâm lý học, chăm sóc sức khỏe, tư vấn và công tác xã hội. Thông tin dưới đây phác thảo một số ngành nghề nổi tiếng hơn trong lĩnh vực này, cùng với yêu cầu giáo dục của họ. Một số công việc này có thể yêu cầu giấy phép hoặc chứng nhận, điều này khác nhau tùy theo lĩnh vực và tiểu bang.


Trợ lý Dịch vụ Xã hội và Nhân sinh

Yêu cầu bằng cấp:Chứng nhận hoặc đối tác

Những người ở vị trí mới bắt đầu này thường làm việc dưới sự chỉ đạo của nhà tâm lý học hoặc nhân viên xã hội. Họ giúp kết nối khách hàng với các dịch vụ và hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong kế hoạch điều trị. Tùy thuộc vào chuyên môn hoặc chủ lao động của họ, những trợ lý này có thể làm việc với trẻ em và gia đình, cựu chiến binh, người nhập cư, cựu tù nhân và người khuyết tật hoặc bệnh tâm thần. Hầu hết các trợ lý làm việc toàn thời gian tại văn phòng, bệnh viện hoặc phòng khám.


cố vấn sức khỏe tâm thần

Yêu cầu bằng cấp:cử nhân

Các nhà tư vấn sức khỏe tâm thần hỗ trợ sức khỏe nhận thức và cảm xúc của khách hàng bằng cách cung cấp hướng dẫn lâm sàng và đề xuất các chiến lược đối phó. Họ làm việc với các nhóm và cá nhân và thường tập trung vào các nhóm dân số hoặc tình trạng cụ thể, bao gồm trẻ em và gia đình, lão hóa, căng thẳng hoặc nghiện ngập. Một số cố vấn sức khỏe tâm thần cóbằng cử nhân, nhưng hầu hết chống lạiThạc sĩ tư vấnhoặc các lĩnh vực liên quan.


Cán bộ quản chế hoặc chuyên gia điều trị cải huấn

Yêu cầu bằng cấp:cử nhân

Các chuyên gia tư pháp hình sự này điều phối các nỗ lực phục hồi cho tội phạm, kể cả những người đang bị giam giữ hoặc quản chế. Họ kết nối khách hàng với các chương trình dịch vụ xã hội, chẳng hạn như đào tạo nghề hoặc tư vấn nhóm, và báo cáo tiến độ cho các quan chức tòa án. Những chuyên gia này có thể thực hiện sàng lọc thuốc hoặc cung cấp tư vấn lạm dụng chất gây nghiện. Thông thường, bạn sẽ làm việc toàn thời gian trong môi trường văn phòng với thời gian trực điện thoại kéo dài.


Chuyên gia Giáo dục Sức khỏe hoặc Đại lý Y tế Cộng đồng

Yêu cầu bằng cấp:cử nhân

Nhân viên y tế cộng đồng thúc đẩy các hành vi lành mạnh và giao tiếp với các chuyên gia y tế thay mặt cho cư dân. Họ thu thập dữ liệu, xác định các chương trình hữu ích và triển khai chúng trên quy mô lớn. Các chuyên gia giáo dục sức khỏe đóng vai trò tương tự nhưng tập trung vào giáo dục và học tập. Họ điều hành các chương trình giáo dục sức khỏe nhằm giáo dục công chúng và thúc đẩy lối sống lành mạnh.


Lãnh đạo Dịch vụ Xã hội và Cộng đồng

Yêu cầu bằng cấp:cử nhân

Các chuyên gia dịch vụ xã hội này quản lý và điều phối các chương trình cộng đồng. Họ thường làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc cơ quan chính quyền địa phương và tập trung vào các dịch vụ phù hợp với các nhóm dân số cụ thể hoặc các vấn đề như: B. Trẻ em và người già hoặc tình trạng vô gia cư và nạn đói. Các nhà quản lý dịch vụ cộng đồng đánh giá các chương trình hiện có và thu thập dữ liệu để đo lường mức độ thành công của chương trình. Tùy thuộc vào vai trò của họ, một số có thể quản lý ngân sách hoặc tài trợ an toàn.


Cố vấn cai nghiện/lạm dụng chất kích thích

Yêu cầu bằng cấp:Cử nhân hoặc Thạc sĩ

Các cố vấn hỗ trợ và lạm dụng chất gây nghiện cung cấp hỗ trợ cho những người có vấn đề về lạm dụng hoặc nghiện chất gây nghiện. Cùng với việc cung cấp lời khuyên và hiểu biết sâu sắc về hành vi, họ cũng phát triển các kế hoạch điều trị và thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Trong các buổi trị liệu, những chuyên gia này xác định các chiến lược giúp khách hàng của họ đối phó với những điều chỉnh và những thách thức khác. Các cố vấn về nghiện ngập và lạm dụng chất gây nghiện làm việc toàn thời gian trong các cơ sở hành nghề tư nhân và các cơ sở chăm sóc khác.


Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình

Yêu cầu bằng cấp:Giáo viên

Các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình kết hợp những hiểu biết sâu sắc từ khoa học nhận thức và liệu pháp tâm lý. Họ làm việc với các cặp vợ chồng và gia đình trong các phiên cá nhân và nhóm. Những nhà trị liệu này giúp thân chủ xử lý nhu cầu tình cảm của họ trong khi quản lý những khó khăn trong mối quan hệ, ứng phó với khủng hoảng và điều hướng các tình huống khó khăn. Vìtrở thành một nhà trị liệuTrong lĩnh vực này, mỗi sinh viên cần có bằng thạc sĩ và giấy phép của tiểu bang.


phục hồi chức năng

Yêu cầu bằng cấp:Giáo viên

Các cơ quan chính phủ, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các tổ chức phúc lợi xã hội thường tuyển dụng các cố vấn phục hồi chức năng. Những chuyên gia hành vi này tận hưởng nhiều phương pháp thực hành và hỗ trợ những người gặp khó khăn về tinh thần, thể chất, cảm xúc và phát triển. Họ tiến hành đánh giá kỹ năng và phát triển các kế hoạch điều trị để cải thiện khả năng có việc làm hoặc sống độc lập, thường làm việc và giới thiệu các chuyên gia y tế khác.


Nhân viên xã hội lâm sàng

Yêu cầu bằng cấp:Giáo viên

Nhân viên xã hội có trình độ lâm sàng có thể làm việc ở đó.cơ sở y tế,trung tâm tâm thần, và hành nghề tư nhân. Trong khi các vai trò công tác xã hội khác chỉ yêu cầu mộtbằng cử nhân, nhân viên xã hội lâm sàng cần phảithạc sĩ. Trình độ chuyên môn lâm sàng cho phép họ chẩn đoán, phát triển kế hoạch điều trị và xây dựng các kỹ năng và can thiệp chuyên môn. Nhân viên xã hội lâm sàng cung cấp liệu pháp tâm lý và kết nối khách hàng với các chương trình cộng đồng đáp ứng nhu cầu của họ.


Cố vấn và cố vấn trường học và chuyên nghiệp

Yêu cầu bằng cấp:Giáo viên

Những chuyên gia tư vấn này giúp khách hàng của họ phát triển các kỹ năng học thuật và chuyên nghiệp mà họ cần để thành công. Họ xác định các rào cản xã hội hoặc thách thức về hành vi và đưa ra lời khuyên để giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ.cố vấn học đườngPhối hợp với giáo viên, gia đình và nhân viên khác của trường để cải thiện kết quả học tập và giáo dục. Tại các tổ chức phi lợi nhuận và phúc lợi xã hội, cố vấn nghề nghiệp giúp người tìm việc chọn nghề nghiệp khả thi và phát triển các mục tiêu có thể đạt được.


nhà tâm lý học

Yêu cầu bằng cấp:Quảng cáo (Ph.D., Psy.D. hoặc Ed.D.)

nhà tâm lý học có thểlàm việc trong lĩnh vực tư vấn hoặc trị liệu tâm lý, nhưng phần lớn công việc của họ liên quan đến các nghiên cứu khoa học. Họ kiểm tra các yếu tố cảm xúc, nhận thức và xã hội cơ bản thúc đẩy hành vi của con người. Những chuyên gia này làm việc độc lập hoặc trong các tổ chức lớn hơn. Họ thường tiến hành các thí nghiệm bổ sung kiến ​​thức mới cho lĩnh vực này.


Bác sĩ tâm lý

Yêu cầu bằng cấp:Nghiên cứu y khoa (MD hoặc DO)

Bác sĩ tâm thần là bác sĩ tập trung vào lĩnh vực sức khỏe hành vi. Họ kết hợp khoa học y tế với thực hành tâm lý và chăm sóc bệnh nhân bị rối loạn tâm thần, cảm xúc hoặc hành vi. Tuy nhiên, bác sĩ tâm thần thường dựa vào các kỹ thuật tư vấn hoặc liệu pháp nói chuyện.Không giống như các nhà trị liệu truyền thống, họ có thể kê đơn thuốc để điều trị sự mất cân bằng hóa học và các bệnh tâm thần khác.

Nhân viên xã hội so với Cố vấn so với Nhà tâm lý học

nhân viên xã hội, cố vấn và nhà tâm lý học có những điểm tương đồng mặc dù phạm vi và cách tiếp cận khác nhau. Giống như nhân viên xã hội và cố vấn, nhà tâm lý học có thể làm việc trong môi trường lâm sàng, nhưng nhiều người làm việc trong môi trường dựa trên nghiên cứu.

Còn nhân viên xã hội so với cố vấn thì sao? nhân viên xã hộiđưa ra lời khuyên, nhưng không phải nhà tư vấn nào cũng làm công tác xã hội. Nhân viên xã hội sử dụng nhiều kỹ năng hơn bao gồm quản lý trường hợp và can thiệp khủng hoảng, cũng như tư vấn. Hầu hết các cố vấn tập trung vào các dịch vụ trị liệu tâm lý chuyên biệt. Cuối cùng, một nhà tư vấn có thể làm việc vớicử nhân; Một nhân viên xã hội cần có bằng thạc sĩ về công tác xã hội và giấy phép hành nghề.

Tiền lương công tác xã hội và tăng trưởng dự kiến

Số đôngnhân viên xã hộivà các chuyên gia liên quan được trả trên mức trung bình - trong một số trường hợp, cao hơn nhiều so với mức lương trung bình hàng năm của quốc gia. Các bác sĩ lâm sàng, nhà tư vấn và nhà quản lý công tác xã hội đầy tham vọng cũng có thể hưởng lợi từ triển vọng việc làm nói chung là tích cực do dân số già và nhu cầu địa phương tăng lên.

Thông tin dịch vụ xã hội
Sự nghiệpMức lương trung bình hàng năm (2020)Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​(2019-2029)
nhà tâm lý học82.180 $3%
Giám đốc Dịch vụ Xã hội và Cộng đồng69.600$17%
Cố vấn và cố vấn trường học và chuyên nghiệp58.120 đô lasố 8%
Cán bộ quản chế và chuyên gia điều trị cải huấn55.690 đô la4%
Nhân viên xã hội lâm sàng51.750 đô la13%
Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình51.340 đô la22%
các chuyên gia về giáo dục sức khỏe và các đại lý y tế cộng đồng48.140 đô la13%
Cố vấn về lạm dụng chất gây nghiện, rối loạn hành vi và sức khỏe tâm thần47.660 đô la25%
phục hồi chức năng37.530 đô la10%
Trợ lý dịch vụ xã hội và con người35.960 đô la17%
Kỹ thuật viên và trợ lý tâm thần33.140 đô la12%

Những cái đó:Cục thống kê lao động

Kỹ năng nghề nghiệp trong công tác xã hội

Nhân viên xã hội, cố vấn và các chuyên gia dịch vụ xã hội khác đòi hỏi sự kết hợp giữa kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những kỹ năng kỹ thuật cụ thể cho một số chức năng nhất định và được phát triển thông qua đào tạo chính thức. Kỹ năng mềm đa dạng hơn và khó định lượng. Hầu hết học sinh phát triển chúng theo thời gian thông qua kinh nghiệm thực hành.

Kỹ năng phục vụ xã hội

kỹ năng giao tiếp

 • năng lực văn hóa
 • nhận thức xã hội
 • giải quyết vấn đề sáng tạo
 • niềm tin và sự hợp tác
 • Khả năng thích ứng và tính linh hoạt

Kỹ năng khó

 • Phối hợp nghiên cứu và dịch vụ
 • tư vấn và phỏng vấn
 • phục hồi chức năng
 • quản lý mùa thu
 • đánh giá chương trình

Những câu hỏi thường gặp về nghề nhân viên xã hội

Tôi có thể trở thành cố vấn với bằng Thạc sĩ Công tác xã hội không?

E,Sinh viên tốt nghiệp với MSWcó thể trở thành cố vấn. Một số vị trí, chẳng hạn như B. cố vấn trường học, có thể yêu cầu đào tạo bổ sung hoặc chứng nhận.

LCSW có phải là một nhà trị liệu không?

Đúng. Ngoài việc cung cấp các liệu pháp, nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép can thiệp vào các cuộc khủng hoảng và kết nối khách hàng với các lợi ích công cộng quan trọng.

Sự khác biệt giữa LCSW và LPC là gì?

Nhân viên xã hội lâm sàngtận hưởng một phổ rộng hơn của thực hành. Hầu hết các cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép chỉ tập trung vào liệu pháp tâm lý, trong khi LCSW sử dụng các nguồn dịch vụ xã hội rộng lớn hơn để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.

Chi phí để điều hành một phòng khám tư nhân là bao nhiêu?

Chi phí điều hành một cơ sở tư nhân phụ thuộc vào địa điểm và quy mô doanh nghiệp của bạn. theo đómột số ước tính, 35% doanh thu phải dùng cho chi phí chung.

Cố vấn có kiếm được nhiều tiền hơn nhân viên xã hội không?

Có – nhưng chỉ dành cho một số chức năng nhất định. Ví dụ: vào năm 2020, nhân viên xã hội kiếm được mức lương trung bình hàng năm thấp hơn so với cố vấn trường học và chuyên nghiệp, nhưng vẫn kiếm được nhiều tiền hơn với tư cách là cố vấn phục hồi chức năng và lạm dụng chất kích thích.

Làm thế nào để tôi trở thành một MHC?

Cố vấn sức khỏe tâm thần yêu cầu giấy phép do tiểu bang cấp. Tiêu chí đủ điều kiện và yêu cầu giáo dục khác nhau tùy theo tiểu bang. Một số bang chỉ yêu cầu bằng cử nhân, trong khi những bang khác có thể yêu cầu bằng thạc sĩ.

Social Service Careers: Jobs, Salaries, and Educational Requirements (1)

Blake Huggins

Blake Hugginslà một nhà văn và nhà nghiên cứu có trụ sở tại Boston có nguồn gốc từ Bắc Texas và Nam Oklahoma. Ông có bằng cấp về tôn giáo và triết học và viết nhiều về giáo dục đại học, sức khỏe cộng đồng và nhân văn nói chung. Ông nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Boston và giảng dạy các khóa học đại học về triết học, viết lách và sáng tác.

Social Service Careers: Jobs, Salaries, and Educational Requirements (2)

Được thực hiện bởi: Melissa Russiano, LCSW, LISW

Melissa Russiano là một nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép hành nghề tư nhân, người đã phát triển một cách hữu cơ thành một chuyên gia làm việc với các chuyên gia trợ giúp. Russiano có thành tích đã được chứng minh về việc giúp đỡ các bác sĩ tránh bị kiệt sức, khiến các bác sĩ phải chịu trách nhiệm thông qua tiếng cười, nước mắt, phản hồi gay gắt (nhưng rất thuận lợi) và những phép loại suy lập dị dựa trên nghiên cứu lý thuyết vững chắc. Russiano thực hành độc quyền trong một môi trường ảo ở các bang California, Florida, Ohio, Pennsylvania và Tennessee. Ngoài ra, Russiano còn là giáo sư và giảng dạy trực tuyến trong chương trình sau đại học tại Đại học Simmons.

Header-Bildquelle: FatCamera | những hình ảnh đẹp

Học nhiều hơn, làm nhiều hơn.

Các tài nguyên liên quan khác để mở rộng kiến ​​thức của bạn.

References

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Nathanael Baumbach

Last Updated: 29/11/2023

Views: 5715

Rating: 4.4 / 5 (75 voted)

Reviews: 82% of readers found this page helpful

Author information

Name: Nathanael Baumbach

Birthday: 1998-12-02

Address: Apt. 829 751 Glover View, West Orlando, IN 22436

Phone: +901025288581

Job: Internal IT Coordinator

Hobby: Gunsmithing, Motor sports, Flying, Skiing, Hooping, Lego building, Ice skating

Introduction: My name is Nathanael Baumbach, I am a fantastic, nice, victorious, brave, healthy, cute, glorious person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.